Trung Quốc thuộc châu lục nào? thủ đô là thành phố nào? diện tích bao nhiêu?

0
[Total: 6   Average: 2.8/5]

Nhiều người thắc mắc Trung Quốc thuộc châu lục nào? thủ đô là thành phố nào? diện tích bao nhiêu? bài viết hôm nay dichvumuahohang.com sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: 

Trung Quốc thuộc châu lục nào? thủ đô là thành phố nào? diện tích bao nhiêu?

Trung Quốc thuộc châu lục nào? diện tích bao nhiêu?

Trung Quốc tên chính thức là nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là một quốc gia có chủ quyền nằm tại Đông Á thuộc khu vực Châu Á.

Trong hầu hết thời gian trong hơn 2.000 năm qua, kinh tế Trung Quốc được xem là nền kinh tế lớn và phức tạp nhất trên thế giới, với những lúc thì hưng thịnh, khi thì suy thoái. Kể từ khi tiến hành cuộc cải cách kinh tế vào năm 1978, Trung Quốc trở thành một trong các nền kinh kế lớn có mức tăng trưởng nhanh nhất. Đến năm 2014, nền kinh tế Trung Quốc đã đạt vị trí số một thế giới tính theo sức mua tương đương (PPP) và duy trì ở vị trí thứ hai tính theo giá trị thực tế.

Trung Quốc được công nhận là một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân và có quân đội thường trực lớn nhất thế giới, với ngân sách quốc phòng lớn thứ nhì. Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trở thành một thành viên của Liên Hiệp Quốc từ năm 1971, khi chính thể này thay thế Trung Hoa Dân Quốc trong vị thế thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. Trung Quốc cũng là thành viên của nhiều tổ chức đa phương chính thức và phi chính thức, trong đó có WTO, APEC, BRICS, SCO, và G-20. Trung Quốc là một cường quốc lớn và được xem là một siêu cường tiềm năng.

Thông tin chi tiết về Trung Quốc:

– Thủ đô: Bắc Kinh
– Thành phố lớn nhất: Thượng Hải
– Diện tích: 9.596.961 km²
– Múi giờ: Thời gian chuẩn Trung Quốc (UTC+8)
– Dân số (2010): 1.503.724.852 người
– Đơn vị tiền tệ: Nhân dân tệ(¥) (CNY)

Trung Quốc thuộc châu lục nào? thủ đô là thành phố nào? diện tích bao nhiêu?

Trung Quốc thủ đô là thành phố nào?

Thủ đô của Trung Quốc là Thành Phố Bắc Kinh và là một trong số các thành phố đông dân nhất thế giới với dân số là 20.693.000 người vào năm 2012. Thành phố nằm ở miền Hoa Bắc, và là một trực hạt thị dưới quyền chính phủ Trung ương, với 14 quận nội thị và cận nội thị cùng hai huyện nông thôn. Bao quanh hầu hết Bắc Kinh là tỉnh Hà Bắc, trong khi Thiên Tân giáp với Bắc Kinh ở phía đông nam.

Bắc Kinh là thành phố lớn thứ hai của Trung Quốc nếu xét theo dân số đô thị, xếp sau Thượng Hải; và là trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục của Trung Quốc. Thành phố là nơi đặt trụ sở của hầu hết các công ty quốc hữu lớn nhất Trung Quốc, và là một đầu mối giao thông chính của các hệ thống quốc lộ, đường cao tốc, đường sắt và đường sắt cao tốc tại Trung Quốc. Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh là sân bay bận rộn thứ hai trên thế giới theo số lượng hành khách.

Trung Quốc dùng tiền gì?

Nhân dân tệ là tiền mà Trung Quốc đang lưu hành viết tắt là RMB biểu tượng là ¥.

Mệnh giá tiền giấy Trung Quốc gồm các đồng 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ
Mệnh giá tiền kim loại Trung Quốc gồm 1 giác, 5 giác, 1 tệ

Quy đổi tiền Nhân dân tệ sang Việt Nam Đồng:

1 Nhân dân tê = 3612.09 Việt Nam Đồng

Để quy đổi tiền Nhân dân tệ sang Việt Nam Đồng bạn có thể tham khảo tại https://vi.coinmill.com/CNY_VND.html

Hiện nay nhu cầu đặt hàng Trung Quốc giá rẻ tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, bên cạnh đó các dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc cũng dần dần có nhiều đơn vị hơn như là nấm mọc sau cơn mưa vậy. Tuy nhiên để lựa chọn dịch vụ vận chuyển uy tín đi Trung Quốc là một sự lựa chọn khó khăn đối với những doanh nghiệp mới hay người buôn hàng mới.

Thấu hiểu được điều đó, lamphongchina tự tin là đơn vị order ship hàng Trung Quốc về Việt Nam tốt nhất tại thị trường Việt Nam với 5 năm trong lĩnh vực vận chuyển, chúng tôi có thể hoàn thành tốt những đơn hàng mà khách hàng nhờ dịch vụ mua hộ hàng hay vận chuyển hàng về.

Ngoài dịch vụ vận chuyển Trung Quốc, chúng tôi còn hợp tác với các bên vận chuyển khác thực hiện mua hàng, vận chuyển hàng quốc tế khác như là mua hộ hàng hàn quốc, order hàng Đức, order hàng Nhật, gửi hàng đi Mỹ v.v…

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi cam kết:

– Hàng hóa còn nguyên seal, không đánh tráo
– Được đóng gói miễn phí hoàn toàn giúp chống va đập khi vận chuyển
– Hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình
– Không giới hạn số lượng, kích thước vận chuyển
– Hoàn trả 100% chi phí nếu sai sót, hư hỏng hàng hóa của quý khách

Nếu có thắc mắc hãy gọi:

– 0903.131.247 | 0909.299.247

Hoặc địa chỉ email: [email protected]

Địa chỉ giao dịch: Tòa nhà 247, 602/45D Điện Biên Phủ P.22, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh

Qua bài viết Trung Quốc thuộc châu lục nào thủ đô là thành phố nào diện tích bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *