Nước Mỹ cách Việt Nam bao xa? giàu cỡ nào? có bao nhiêu đảng?

0
[Total: 4   Average: 3.3/5]

Hoa Kỳ, còn gọi là Mỹ, tên gọi đầy đủ là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ hoặc Hợp chúng quốc Mỹ (tiếng Anh: United States of America viết tắt là U.S. hoặc USA), là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang. Nhiều người luôn thắc mắc rằng Nước Mỹ cách Việt Nam bao xa giàu cỡ nào có bao nhiêu đảng? Bài viết hôm nay dichvumuahohang.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nước Mỹ cách Việt Nam bao xa? giàu cỡ nào? có bao nhiêu đảng?

Nước Mỹ cách Việt Nam bao xa?

Nước Mỹ là một đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới, vì thế tại đây cũng sở hữu nhiều cảnh sắc thiên nhiên đẹp và môi trường sống tại đây cũng khá là tốt do đó mà nhiều người Việt chuyển dần sang Mỹ sinh sống. Tuy nhiên để đi sang Mỹ thì cần phải biết sơ lược về đất nước này như:

– Tổng thống: Donald Trump
– Phó tổng thống: Mike Pence
– Thủ đô: Washington
– Thành phố lớn nhất: Thành phố New York
– Múi giờ: UTC-5 đến -10; mùa hè: UTC-4 đến -10
– Ngôn ngữ: tiếng Anh

Nếu tính theo đường chim bay thì Việt Nam (TP.HCM) cách Mỹ (New York) là gần 15.000 km, và bán kính của Trái Đất chỉ có 12.600km nên nhiều người nói rằng Việt Nam cách Mỹ nửa vòng trái đất là hoàn toàn đúng, nếu bên Việt Nam là ngày thì bên Mỹ sẽ là ban đêm. Tuy nhiên còn giờ giấc thì sẽ hoàn toàn khác, tùy vào từng bang mà Mỹ sẽ có những múi giờ khác nhau như Việt Nam là 16 giờ chiều thì ở California là 2 giờ sáng, Maryland và Michigan 5 giờ sáng, Colorado 3 giờ sáng,…

Nước Mỹ cách Việt Nam bao xa? giàu cỡ nào? có bao nhiêu đảng?

Nước Mỹ giàu cỡ nào?

Hoa Kỳ là quốc gia có mức thu nhập bình quân hộ gia đình cao nhất trong số các quốc gia OECD, và năm 2010 là nước có mức thu nhập bình quân hộ gia đình cao thứ 4, xuống 2 bậc so với 2007. Vào tháng 9 năm 2012, theo nghiên cứu của Viện chính sách, hơn 60% trong tổng số 400 người Mỹ trong danh sách giàu nhất của Forbes đã lớn lên trong những đặc quyền và khởi đầu thuận lợi như vậy.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại rằng, thuế thu nhập ở Hoa Kỳ đánh vào người giàu rất nặng, thông thường là vào khoảng 40%. Từ số tiền thuế đánh vào người giàu, chính phủ sẽ sử dụng chúng để hoàn trả lại thuế cho người nghèo, hỗ trợ cho người có thu nhập trung bình nhưng có con nhỏ, trợ cấp tài chính và y tế miễn phí cho người già, trẻ em dưới tuổi trưởng thành, người bệnh không còn khả năng lao động…

Nước Mỹ có bao nhiêu đảng?

Tại Mỹ có 2 đảng chính đó là Đảng Cộng hoà và Đảng Dân chủ.

Ngoài 2 đảng chính ra thì còn rất nhiều đảng khác nhau như: Đảng Xanh, Nước Mỹ, Hiến pháp, Nước Mỹ độc lập, Xã hội chủ nghĩa và tự do, Hoà bình và tự do, Cựu chiến binh, Xã hội, Lao động thế giới, Cộng sản…, thậm chí có những Đảng mang tên rất thú vị như Đảng Trà, Dinh dưỡng, Cấm uống rượu…

Trải qua quá trình phát triển hàng thế kỷ, Dân chủ và Cộng hòa trở thành hai chính đảng lớn nhất, uy tín nhất và quan trọng là có số lượng cử tri ủng hộ đông nhất ở nước Mỹ. Suốt hơn 150 năm qua, vị trí quyền lực tối cao của nước Mỹ luân phiên thuộc về hai Đảng này.

Tuy nhiên, khi đi qua Mỹ công tác hay du lịch, nếu hàng hóa quá nhiều hoặc nặng nề bạn có thể nhờ các dịch vụ vận chuyển gửi hàng Mỹ thay vì phải tự tay mang hàng về Việt Nam chưa kể nếu không biết luật có thể sẽ bị hải quan làm khó về vấn đề hàng hóa. Do đó, nhằm giúp giảm bớt gánh nặng cho các bạn đi du lịch thì các bạn nên tìm hiểu các dịch vụ vận chuyển tại sở tại Mỹ hay Việt Nam trước.

Ngoài dịch vụ gửi hàng Mỹ Giaonhan247 chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ ship hàng đức, mua hộ hàng hàn quốc, order hàng Nhật hay thậm chí là đặt hàng trung quốc giá rẻ nữa ….

Giaonhan247 được biết đến là đơn vị vận chuyển hàng đầu tại Việt Nam cho chi nhánh tại nhiều trụ sở ở Mỹ như Oregon, WESTMINSTER…. Do đó trước khi về Việt Nam bạn hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi kịp thời lấy hàng, đóng gói và gửi hàng ngay về cho các bạn nhé.

Giaonhan247 cam kết:

– Hàng hóa còn nguyên seal, không đánh tráo
– Được đóng gói miễn phí hoàn toàn giúp chống va đập khi vận chuyển
– Hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình
– Không giới hạn số lượng, kích thước vận chuyển
– Hoàn trả 100% chi phí nếu sai sót, hư hỏng hàng hóa của quý khách

Nếu có thắc mắc hãy gọi:

– Tổng đài: 1900 545 584

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ:

Mua_hộ: [email protected]com
Ship_hộ: [email protected]

Địa chỉ giao dịch: Tòa nhà 247, 602/45D Điện Biên Phủ P.22, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh Trụ sở Mỹ: 14392 HOOVER ST , STE C6, WESTMINSTER, CA – 92683-4357.
Phone (714) 653-8443

Để lại bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *