Nước Đức thuộc châu lục nào? có bao nhiêu bang? dùng tiền gì?

0
[Total: 10   Average: 2.4/5]

Nhiều người thắc mắc Nước Đức thuộc châu lục nào? có bao nhiêu bang? dùng tiền gì? Bài viết hôm nay dichvumuahohang.com sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm:

Nước Đức thuộc châu lục nào? có bao nhiêu bang? dùng tiền gì?

Nước Đức thuộc châu lục nào?

Đức tên tiếng Anh là Germany tên chính thức là Cộng hòa Liên bang Đức là một nước cộng hòa nghị viện liên bang nằm tại Trung-Tây Âu. Nước Đức nằm thuộc khu vực Châu Âu.

Dân số của Đức vào khoảng 82 triệu, là quốc gia thành viên đông dân nhất trong Liên minh châu Âu. Đức là quốc gia có số lượng người nhập cư cao thứ nhì thế giới, sau Hoa Kỳ theo số liệu năm 2014. Thủ đô và vùng đô thị lớn nhất của Đức là Berlin. Các thành phố lớn khác gồm có Hamburg, München, Köln, Frankfurt, Stuttgart và Düsseldorf.

Thông tin về nước Đức:

– Thủ đô: Berlin
– Thành phố lớn nhất: Berlin
– Diện tích: 357.375[1] km² (hạng 61)
– Múi giờ: CET (UTC+1); mùa hè: CEST (UTC+2)
– Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Đức
– Đơn vị tiền tệ: Euro (EUR)

Lịch sử thành lập nước Đức:

– 2 tháng 2 năm 962: Đế quốc La Mã Thần thánh
– 18 tháng 1 năm 1871: Đế quốc Đức
– 23 tháng 5 năm 1949: Cộng hòa Liên bang
– 3 tháng 10 năm 1990: Tái thống nhất đất nước Đức

Nước Đức thuộc châu lục nào? có bao nhiêu bang? dùng tiền gì?

lien he dat hang giaonhan247

Nước Đức có bao nhiêu bang?

Nước Đức có tổng cộng 16 bang. Mỗi bang là một thực thể có chủ quyền, có hiến pháp riêng, có nghị viện riêng, có chính quyền riêng, có tòa án riêng. Tuy nhiên theo điều 31 Hiến pháp Đức thì Luật liên bang có giá trị trước luật lệ tiểu bang.

Bang chia làm hai loại: thành bang gồm 3 đơn vị và bang gồm 13 đơn vị.

– Land Baden-Württemberg: là bang lớn thứ ba về diện tích và dân số của nước Cộng hòa Liên bang Đức.

– Freistaat Bayern: là bang lớn nhất nằm cực nam của Đức ngày nay, với diện tích 70.553 km² và dân số 12,4 triệu người (đứng hàng thứ hai sau Nordrhein-Westfalen). Thủ phủ của bang là München. Về phía nam và đông nam Bayern có biên giới với Áo, về phía đông với Cộng hòa Séc, phía tây với Baden-Württemberg, tây bắc với Hessen, phía bắc Thüringen và phía đông bắc với Sachsen.

– Land Berlin: là thủ đô, với hơn 3.7 triệu người dân, đây là thành phố lớn nhất của Đức. Nếu so với cả Liên minh châu Âu, Berlin là thành phố lớn thứ nhì, sau Luân Đôn.

– Land Brandenburg: là một bang trong miền đông-bắc của nước Cộng hòa Liên bang Đức. Thủ phủ tiểu bang là Potsdam. Brandenburg có biên giới với Ba Lan về phía đông, Sachsen về phía nam, Sachsen-Anhalt về phía tây, Niedersachsen ở cực tây trên một đoạn ngắn của sông Elbe, Mecklenburg-Vorpommern về phía bắc va bao bọc hoàn toàn Berlin nằm chính giữa tiểu bang.

– Freie Hansestadt Bremen: với 404 km² là bang nhỏ nhất của nước Cộng hòa Liên bang Đức, bao gồm 2 thành phố Bremen và Bremerhaven với tổng cộng tròn 664.000 dân cư.

– Freie und Hansestadt Hamburg: là một tiểu bang và là thành phố lớn thứ hai của Đức, có cảng Hamburg lớn thứ 2 trong Liên minh châu Âu. Hamburg là thành phố thương mại quốc tế và cũng là trung tâm thương mại, văn hoá của phía bắc nước Đức, trung tâm của vùng đô thị Hamburg, một trong số tổng cộng là 11 vùng đô thị tại Đức.

– Land Hessen: với diện tích 21.114 km² và dân số 6,1 triệu người. Thủ đô của tiểu bang này là Wiesbaden. Thành phố lớn nhất của bang Hessen là Frankfurt am Main.

– Land Mecklenburg-Vorpommern: là một bang nằm ở Đông Bắc Cộng hòa Liên bang Đức. Bang được thành lập năm 1945, là kết quả của việc sát nhập vùng Mecklenburg với vùng Vorpommern là vùng còn lại thuộc Đức của tỉnh Pommern thuộc Phổ sau Chiến tranh thế giới thứ 2. Năm 1952, bang được chia thành 3 tỉnh của Cộng hòa Dân chủ Đức, năm 1990 được thành lập lại và trong quá trình thống nhất trở thành 1 bang của Cộng hòa Liên bang Đức.

– Land Niedersachsen: là một bang nằm trong vùng tây-bắc của nước Cộng hòa Liên bang Đức. Đây là bang có diện tích lớn thứ hai (sau bang Bayern) và có số dân nhiều thứ tư nước Đức. Thủ phủ của bang là thành phố Hannover. Trong tiếng Đức, người dân của bang Niedersachsen cũng được gọi là Niedersachsen.

– Land Nordrhein-Westfalen: là một bang nằm ở miền tây hay tây-bắc của nước Cộng hòa Liên bang Đức và với khoảng 18 triệu dân cư là tiểu bang có dân số lớn nhất Đức. Bang này được thành lập 1946, do vùng miền Bắc của Rheinland nhập lại với Westphalen, cả hai trước đây thuộc nước Phổ.

– Land Rheinland-Pfalz: là một bang trong vùng tây-nam của nước Cộng hòa Liên bang Đức. Rheinland-Pfalz được thành lập sau Chiến tranh thế giới thứ hai vào ngày 30 tháng 8 năm 1946, chủ yếu từ các vùng đất của tỉnh Rhein thời Vương quốc Phổ, Reinhessen (tỉnh) và vùng đất chính tả ngạn sông Rhein của Kurpfalz.

– Saarland: là một tiểu bang ở miền tây-nam của nước Cộng hòa Liên bang Đức có biên giới về phía bắc và phía đông với bang Rheinland-Pfalz cũng như về phía nam với các quốc gia Pháp và phía tây với Luxembourg. Saarland về diện tích là bang nhỏ nhất, về dân số ít thứ hai sau Bremen.

– Freistaat Sachsen: là một bang nằm trong nội địa của Đức. Sachsen có biên giới về phía bắc với Brandenburg, về phía tây-bắc với Sachsen-Anhalt, về phía tây với bang tự do Thüringen và về phía tây-nam với bang tự do Bayern.

– Land Sachsen-Anhalt: là một bang của nước Cộng hòa Liên bang Đức. Thủ phủ của bang là Magdeburg, các bang có biên giới chung là Niedersachsen, Brandenburg, Sachsen và Thüringen

– Land Schleswig-Holstein: là bang cực Bắc của Cộng hoà Liên bang Đức. Thủ phủ của bang là Kiel. Thành phố lớn duy nhất tiếp theo là Lübeck.

– Freistaat Thüringen: là một bang ở trung Đức. Nó có diện tích 16.171 kilômét vuông (6.244 sq mi) và dân số 2,29 triệu người, khiến nó trở thành bang nhỏ thứ sáu về diện tích và nhỏ thứ năm về dân số trong 16 bang của Đức. Đa phần lãnh thổ Thüringen nằm trong lưu vực Saale, một tả ngạn của Elbe. Thủ phủ vùng là Erfurt.

Nước Đức dùng tiền gì?

Nước Đức sử dụng đồng tiền Euro ký hiệu là EUR còn gọi là đồng tiền chung của Châu Âu (Âu Kim) là đơn vị tiền tệ của Liên minh Tiền tệ châu Âu, là tiền tệ chính thức trong 18 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (Áo, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đức, Hà Lan, Hy Lạp, Ireland, Luxembourg, Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha, Ý, Slovenia, Malta, Cộng hòa Síp, Estonia, Latvia, Litva) và trong 6 nước và lãnh thổ không thuộc Liên minh châu Âu.

Tiền Euro bằng giấy có mệnh giá từ 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro. Đơn vị tiền xu Euro còn gọi là Cent có mệnh giá như 50 cent, 20 cent, 10 cent, 5 cent, 2 cent, 1 cent. Bên cạnh đó còn có những đồng tiền Euro kim loại có mệnh giá như 1 Euro, 2 Euro.

Nước Đức thuộc châu lục nào? có bao nhiêu bang? dùng tiền gì?

Vậy 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

1 Euro = 27880.23 Việt Nam Đồng.

Để quy đổi số tiền Euro lớn bạn có thể tham khảo tại trang web https://vi.coinmill.com/EUR_VND.html

Hiện nay Đức là một đất nước đang ngày càng phát triển và nhu cầu của người Việt mua hàng Đức ngày càng cao, chính vì thế mà việc giao thương giữa 2 nước Việt – Đức ngày càng phát triển. Thấu hiểu được điều đó, giaonhan247 hỗ trợ dịch vụ order ship hàng Đức nhằm giúp các cá nhân, doanh nghiệp đang có nhu cầu đặt hàng từ Đức được thuận lợi, dễ dàng hơn.

Ngoài nước Đức, dịch vụ của giaonhan247 còn hỗ trợ các quốc gia lớn khác như order hàng Amazon nhật bản, đặt hàng trung quốc giá rẻ, vận chuyển gửi hàng đi Mỹ, mua hộ hàng Hàn Quốc….

Cam kết khi sử dụng dịch vụ của giaonhan247:

– Hàng hóa còn nguyên seal, không đánh tráo
– Được đóng gói miễn phí hoàn toàn giúp chống va đập khi vận chuyển
– Hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình
– Không giới hạn số lượng, kích thước vận chuyển
– Hoàn trả 100% chi phí nếu sai sót, hư hỏng hàng hóa của quý khách

Nếu có thắc mắc hãy gọi:

– Tổng đài: 1900 545 584

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ:

#Mua_hộ: [email protected]
#Ship_hộ: [email protected]

Địa chỉ giao dịch: Tòa nhà 247, 602/45D Điện Biên Phủ P.22, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh

Qua bài viết Nước Đức thuộc châu lục nào có bao nhiêu bang dùng tiền gì? hy vọng giải đáp được ít nhiều thắc mắc của quý khách, nếu còn câu hỏi khác hãy gửi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

Để lại bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *